วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 3

ขนมเค้กงาดำ


สูตรขนมเค้กงาดำ Black Sesame Cake


สำหรับ 1.5 ปอนด์
เวลา 1.30 ชั่วโมง

อุปกรณ์

1. พิมพ์สี่เหลี่ยมผืนผ้า
2. ชามผสม
3. ตะแกรง
4. ตะกร้อ
5. พายยาง
6. ที่ร่อนแป้ง

ส่วนผสมเค้กงาดำ Black Sesame Cake

1. เนยเค็ม 170 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
3. ไข่แดง 2 ฟอง
4. งาดำป่น 30 กรัม
5. งาดำเมล็ด 5 กรัม
6. ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
7. แป้งเค้ก 140 กรัม
8. ไข่ขาว 2 ฟอง
9. น้ำตาลทราย 20 กรัม
10. วิปปิ้งครีม 250 กรัม
11. งาดำคั่ว (ตามชอบ)

วิธีทำเค้กงาดำ Black Sesame Cake

1. อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซงเซียส
2. ตีเนยที่อุณหภูมิห้องกับน้ำตาลไอซิ่งจนเข้ากันขาวขึ้นนิดหน่อย
3. ใส่งา และร่อนผงฟู แป้งเค้ก ใส่ลงในชามผสม
4. เคล้าพอเข้ากัน พักไว้
5. เริ่มตีเมอแรง นำไข่ขาวและน้ำตาลทรายตีผสมกันจนฟูตั้งยอด
6. นำส่วนผสม 2 ส่วนมาเคล้าให้เข้ากัน
7. ตักใส่พิมพ์ที่ทาเนยไว้
8. นำเข้าเตาอบ 30-40 นาที
9. เมื่อสุกนำมาพักบนตะแกรงจนเย็น
10. ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอดเมื่อเค้ก แต่งด้วยครีมตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น