วันพฤหัสบดี, ตุลาคม 3

เค้กแครอท


สูตรเค้กแครอท Carrot Cake


สำหรับ 12 ชิ้นเล็ก หรือ 1 1/2 ปอนด์
เวลาในการทำ 1 ชั่วโมง

อุปกรณ์

1. แม่พิมพ์อบขนม
2. ตะกร้อตีไข่
3. ถุงบีบแต่งหน้าเค้ก
4. ชามผสม
5. ไม้พาย
6. ที่ขูดผลไม้
7. มีดปอกผลไม้

ส่วนผสมเค้กแครอท Carrot Cake

1. น้ำมันดอกทานตะวัน 70 มิลลิลิตร
2. น้ำตาล 170 กรัม
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. แครอทขูด 170 กรัม
5. ลูกเกด 80 กรัม
6. ถั่ว (ตามชอบ) 50 กรัม
7. แป้งเค้ก 170 กรัม
8. ผงฟู 1 ช้อนชา
9. ซินเนม่อนผง 1 ช้อนชา
10. นัทเมทผง (ผงลูกจันทน์) หรือผงออลสไปร์ 1/2 ช้อนชา
11. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
12. ครีมชีส 200 กรัม
13. ไอซิ่ง 100 กรัม
14. น้ำส้ม 2 ช้อนโต๊ะ
15. เนย 50 กรัม

วิธีทำเค้กแครอท Carrot Cake

1. อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
2. เตรียมพิมพ์ ทาเนยให้ทั่ว ถ้าพิมพ์เค้กปอนด์ กรุกระดาษไขด้านล่าง
3. ร่อนแป้ง ผงฟู ซินเนม่อนผงและผงนัทเมท พักไว้
4. ผสมน้ำมัน ไข่ไก่ น้ำตาล แครอท ผสมให้เข้ากันในชามผสม
5. ใส่กลิ่นวนิลา แป้งที่ร่อนไว้ ลูกเกด และถั่ว
6. คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี
7. ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้
8. นำเข้าอบ 25-30 นาที (ความนานเวลาอบขึ้นอยู่กับขนาดพิมพ์ของขนม)
9. ทำครีมชีส ด้วยการนำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกัน ได้แก่ ครีมชีส ไอซิ่ง น้ำส้มและเนย
10. เมื่อเค้กแครอทสุก นำพักบนตะแกรงให้เย็น
11. แต่งด้วยครีมที่เตรียมไว้ ตกแต่งตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น