วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 13

Panna Cotta with Blueberry Compote

Panna Cotta

โยเกิร์ต ................................................................... 250 กรัม
Whipping cream ..................................................... 125 ml
น้ำตาลทราย ............................................................. 70 กรัม
แผ่นเจลาติน ............................................................ 4.5 กรัม (ใช้ชนิดแผ่นนำมาชั่งน้ำหนัก)
เกลือ ..................................................................... 1/8 ช้อนชา
ฝักวานิลลา .............................................................. 1/2 ฝัก
(ถ้าไม่มีฝักวานิลลา ให้แทนด้วย Vanilla extract  1/2 ช้อนชา)

วิธีทำ
  • แช่เจลาตินในน้ำผสมน้ำแข็งจนอ่อนตัวและนิ่ม
  • ต้มครีมกับเมล็ดวานิลลาที่กรีดออกจากฝัก เติมน้ำตาลทรายและเกลือ โดยน้ำขึ้นตั้งไฟอ่อนถึงกลาง หมั่นคนจนกระทั่งครีมเดือดเล็กน้อยและน้ำตาลละลายหมด
  • สะบัดน้ำออกจากเจลาติน และใส่ลงไปในครีมร้อน คนให้ละลายเข้ากันดี ยกลงจากเตา
  • ผสมโยเกิร์ตลงไป แล้วเทใส่ภาชนะ รอจนกระทั่งคลายร้อน จึงนำเข้าแช่เย็นในช่องธรรมดาอย่างน้อย 4 ชั่วโมง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น