วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 30

มะละกอผัดหมู

เครื่องปรุงและส่วนผสม
เนื้อหมู200กรัม
มะละกอสับเป็นเส้น1.5ถ้วย
ไข่ไก่1-2ฟอง
น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ
กระเทียมทุบ4กลีบ
น้ำมัน3ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ
มะละกอผัดหมู
1. ล้างเนื้อหมู หั่นชิ้นพอคำ
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียม พอหอม ใส่เนื้อหมู น้ำปลา
3. เนื้อหมูสุก ใส่มะละกอ ผัดให้สุกทั่ว ต่อยไข่ใส่ ผัดจนไข่สุก ตักใส่จาน
4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำปลา ผัดพอหมูสุก อย่าผัดให้นานเพราะจะทำให้หมูแข็ง ไม่อร่อย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น