วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 30

ปลาม้วน

เครื่องปรุงและส่วนผสม
เนื้อปลาตาเดียว500กรัม
เกลือป่น1/2ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
พริกไทยป่น1ช้อนชา
แป้งสาลี3ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่นฝอย2ถ้วยตวง
ขิงหั่นฝอย1/2ถ้วยตวง
ไข่ไก่ตีพอแตก3ฟอง
ซอสพริก1/3ถ้วยตวง

วิธีการทำ ปลาม้วน
1. แล่ปลาเป็นชิ้นบาง ๆ ขนาด 3 x 3 นิ้ว เคล้าเกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล พริกไทยและแป้งสาลีลงให้ทั่ว พักไว้ 15 นาที
2. เรียงปลาแต่ละชิ้นไว้ วางแครอทและขิงบนชิ้นปลา ม้วนปลาเป็นท่อนกลม ใช้ไม้จิ้มฟันเสียบเพื่อตรึงไว้ไม่ให้คลายออก
3. นำปลาม้วนชุบไข่แล้วทอดในน้ำมันที่ร้อนจนสุกเหลือง ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มหรือซอสพริก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น