วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 30

ปุหลน

เครื่องปรุงและส่วนผสม
ปูม้า1/2ถ้วยตวง
นมข้นจืด1ถ้วยตวง
หอมแดงซอยบางๆ1/4ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าเขียว แดง เหลือง3เม็ด
เกลือป่น1/4ช้อนชา
น้ำตาลทราย2ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขาม1ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ ปุหลน
1. นำนมข้นจืดใส่หม้อ ตั้งไฟพดเดือด ใส่เนื้อปู คนให้เข้ากัน
2. ใส่หอมแดง เกลือ น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก ตั้งไฟให้เดือดสักครู่ ใส่พริกยกลง
3. เสิร์ฟกับผักสดต่าง ๆ เช่น มะเขือ แตงกวา ถั่วฝักยาว 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น