วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 30

ไก่ฮาวาย

เครื่องปรุงและส่วนผสม
เนื้อไก่หั่นสี่เหลี่ยม250กรัม
น้ำมะนาว1ช้อนชา
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
เกลือ1/4ช้อนชา
พริกไทยป่น1/2ช้อนชา
กระเทียม1ช้อนโต๊ะ
เนยสด2ช้อนโต๊ะ
สับปะรดหั่นสี่เหลี่ยม1ถ้วยตวง

วิธีการทำ ไก่ฮาวาย
1. หมักไก่ น้ำมะนาว น้ำตาลทราย เกลือ พริกไทยป่น กระเทียม เนย ปะมาณ 1 ชั่วโมง
2. นำมาเสียบไม้กับสับปะรด
3. ย่างไฟอ่อน ระหว่างย่างทาเนยเล็กน้อย เพื่อจะได้ไม่แห้งเกินไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น