วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 30

ฮาวายเอี้ยนพอร์คชอพ

เครื่องปรุงและส่วนผสม
หมูเนื้อสัน400กรัม
เกลือป่น1ช้อนชา
พริกไทยป่น1/2ช้อนชา
น้ำมันพืช1/3ถ้วยตวง
น้ำสับประรด1/2ถ้วยตวง
น้ำซุป3/4ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว2ช้อนชา
แป้งสาลี1/4ถ้วยตวง
ซอสปรุงรส1ช้อนโต๊ะ
อบเชยป่น1/4ช้อนชา
แป้งข้าวโพด1ช้อนโต๊ะ
น้ำ2ช้อนโต๊ะ
สับปะรดหั่นชิ้นพองาม5-6ชิ้น
มะนาว1ผล
มะเขือเทศ2ผล

วิธีการทำ ฮาวายเอี้ยนพอร์คชอพ
1. เคล้าหมูกับเกลือและพริกไทยให้ทั่ว นำไปคลุกแป้ง พักไว้
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน นำหมูลงทอดจนสุกเป็นสีน้ำตาลทั้งสองด้าน
3. ตักน้ำมันออกครึ่งส่วน เติมน้ำสับปะรด และน้ำซุป ตั้งไฟให้เดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำมะนาว และซอสปรุงรส ใช้ไฟอ่อนเคี่ยวต่อไปประมาณ 20-30 นาที
4. ใส่อบเชยลงไป คนให้เข้ากัน ละลายแป้งข้าวโพดใส่ในกระทะ คนให้เข้ากันจนน้ำข้น
5. จัดหมูใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยสับปะรด มะนาว และมะเขือเทศ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น