วันอังคาร, มีนาคม 5

มัฟฟินวานิลลา


มัฟฟินวานิลลา
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์300            กรัม
เนยสด150            กรัม
น้ำตาลทราย120            กรัม
นมสด50               กรัม
เกลือ1 / 4             ช้อนชา
ไข่ไก่2                  ฟอง
วานิลลา1                  ช้อนชา
ผงฟู1                   ช้อนชา
วิธีทำ
  1. ร่อนแป้ง ผงฟู รวมกัน พักไว้
  2. ตีเนยสด กับน้ำตาลทรายและเกลือให้ขึ้นฟู ใส่ไข่ทีละฟองตีให้เข้ากัน เติมนมสด วานิลลาผสมให้เข้ากัน
  3. เติมส่วนผสมของแป้งผสมให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยที่รองด้วยกระดาษ นำเข้าเตาอบขนมโดยใช้อุณหภูมิ 200?C ใช้เวลาประมาณ 15 ? 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก นำออกจากเตาวางบนตะแกรงทิ้งให้เย็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น