วันอังคาร, มีนาคม 5

เค้กข้าวโอ๊ด


สิ่งที่ต้องเตรียม
เนยสด100         กรัม
น้ำ125         กรัม
ผงฟู1              ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา1/2          ช้อนชา
น้ำตาลทรายแดง 150         กรัม
ชินมามัน             1/2          ช้อนชา
แป้งสาลีเอนกประสงค์     50           กรัม
ข้าวโอ๊ด100         กรัม
ลูกเกด   20           กรัม
วิธีทำ
  1. ผสมเนยสดกับน้ำตาลทราย น้ำ และลูกเกดเข้าด้วยกัน ยกขึ้นตั้งเตาให้ใช้ไฟอ่อน ๆ จนเนยละลายเข้ากัน ยกลงพักไว้
  2. ใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์ชิมนามนและข้าวโอ๊ดลงเคล้าผสมจนเข้ากัน
  3. เทส่วนผสมที่ได้ลงพิมพ์ที่ทาเนยขาวและปูกระดาษก้นพิมพ์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิประมาณ 300 องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ 30 นาที หรือจนกระทั่งสุกเหลืองอย่างที่ต้องการ
  4. เมื่อขนมสุกและเย็นสนิทจึงหั่นให้ได้ขนาดตามต้องการ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น