วันอังคาร, มีนาคม 5

ขนมไข่


ส่วนผสมขนมไข่

- ไข่ขาวของไข่ไก่ 1 ถ้วยตวง

- แป้งเค้ก 1 ถ้วยตวง

- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง

- น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

- ผงฟู 1 ช้อนชา


    วิธีทำขนมไข่

1. ตีไข่ให้ขึ้นฟู แล้วเติมน้ำตาลทีละน้อยจนหมด ตีต่อไปจนน้ำตาลตั้งยอดอ่อน

2. ร่อนแป้งผงฟูเข้าด้วยกัน แล้วแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ใส่แป้งส่วนที่ 1 ลงในไข่ที่ตีแล้ว เคล้าเบาๆให้เข้ากัน ใส่น้ำมะนาวลงไป ใส่แป้งส่วนที่ 2 เคล้าเบาๆอีกครั้ง

3. ทาน้ำมันพืชที่พิมพ์ขนมอบให้ร้อน แล้วใส่แป้งที่ผสมลงในพิมพ์ปิดฝาอบให้แป้งสุกแห้งจนขนมเป็นสีทอง แกะขึ้นใส่ถาด พักไว้ให้เย็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น