วันอังคาร, กุมภาพันธ์ 19

ซุปฟักทอง


ส่วนผสม ซุปฟักทอง (สำหรับ 1 ที่)
ฟักทองหั่นเต๋า 120 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 50 กรัม
เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 40 กรัม
เซเลอรี่สับ 20 กรัม
น้ำสต๊อกผัก 2.5 ถ้วยตวง
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/10 ช้อนชา
พริกไทยดำบด ¼ ช้อนชา
พาร์สลีย์สำหรับตกแต่ง
วิธีทำซุปฟักทอง
1. นึ่งฟักทองพอสุก
2. ผัดหอมใหญ่และเซเลอรี่กับน้ำมันมะกอก ใส่ฟักทองนึ่งและข้าวโพดผัดต่อจนหอม
3. ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
4. เทส่วนผสมที่ปั่นได้ใส่หม้อ เติมน้ำสต๊อกผัก ตั้งไฟ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
5. ตักใส่ถ้วยซุป ตกแต่งด้วยพาร์สลีย์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น