วันอังคาร, กุมภาพันธ์ 19

ซุปหัวหอม


สูตรอาหารเด็ก – ซุปหัวหอม
ส่วนผสม ซุปหัวหอม
หอมใหญ่ปอกเปลือก   6 หัวเล็ก
เนย   3 ช้อนโต๊ะ
ซุปใส   4 ถ้วย
เหล้าเชอร์รี่   2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำซุปหัวหอม
  1. หั่นหอมใหญ่บางๆ ผัดในเนยจนหอมเป็นสีเหลือง ตักใส่หม้อน้ำซุป
  2. ตั้งไฟต่อ ใช้ไฟอ่อนตั้งเพียง  45 นาที หรือจนหอมนุ่มปรุงรสด้วยเกลือ (ถ้าไม่เค็ม) ใส่เหล้าเชอร์รี่ จัดเสิร์ฟกับขนมปังทอดหรือบด  โดยหั่นขนมปังเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมวางในถ้วยซุป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น