วันอังคาร, มิถุนายน 18

หมูแดดเดียว

เครื่องปรุงและส่วนผสม
หมูเนื้อแดง500กรัม
กระทียม1หัว
รากผักชี3ราก
พริกไทยป่น1/2ช้อนชา
น้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย1ช้อนโต๊ะ
เหล้าขาว2ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก3ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีการทำ หมูแดดเดียว
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด แล่เป็นชิ้นหนา 1 ซม.
2. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด
3. เคล้าหมูกับน้ำปลา น้ำมันหอย เหล้าขาว น้ำตาลและเครื่องที่โขลกเข้าด้วยกัน หมักไว้ 1 ชั่วโมงแล้วตากแดด 1 วัน
4. นำหมูลงทอดในน้ำมันร้อน พอสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟกับซอสพริกหรือน้ำจิ้มตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น