วันเสาร์, เมษายน 20

แพนเค้ก


ส่วนผสมแพนเค้ก
แป้งแพนเค้กผสมแล้ว (จากซุปเปอร์มาร์เก็ต) 1 กล่อง
ไข่ไก่  1 ฟอง
น้ำเปล่า  1 ถ้วย
แยมรสที่ชอบ (เช่น บลูเบอร์รี่)  2-3 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม
เนย
วิธีทำแพนเค้ก
1. ผสมแป้งแพนเค้กกับไข่ไก่และน้ำเปล่า จนข้นเหนียวกำลังดี
2. ตั้งกระทะแบนแล้ว ใส่เนยเตรียมทอดแพนเค้ก
3. ตั้งแพนเค้กใส่จานแล้วราดด้วยแยมบูลเบอร์รี่ และวิปปิ้งครีม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น