วันเสาร์, เมษายน 20

ข้าวผัดปู


วัตถุดิบในการทำ
ข้าวผัดปู

1.   ข้าวสวย หอมมะลิ     2   ถ้วย
2.   เนื้อปูทะเลต้มแกะแล้ว  1   ตัว
3.   ไข่ไก่        2    ฟอง
4.   ต้นหอมซอย    1    ช้อนโต๊ะ
5.   ผักชี.       1   ช้อนโต๊ะ
6.   กระเทียมสับ    1      ช้อนโต๊ะ
7.   พริกไทยป่น    ½     ช้อนชา
8.   น้ำตาลทราย    ½    ช้อนชา
9.   ซีอิ๊วขาว       1  ช้อนโต๊ะ
10.   น้ำมัน พืช      4  ช้อนโต๊ะ
11.   น้ำมันหอย     1  ช้อนโต๊ะ
12.   มะนาวผ่าซีก  1 ลูก
13.   แตงกวาหั่นเป็นแว่นๆ 1ลูก
14.   ต้นหอม  1 ต้น

ขั้นตอนการทำข้าวผัดปู

1.   นำน้ำมันพืช ตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นใส่กระเทียมเจียวให้หอม
2.   จากนั้นตอกไข่ไก่ ใช้ไข่สองฟองเพื่อเป็นการเพิ่มพลังให้กับร่างก่าย ผัดไข่ให้สุกใช้ไฟกลาง
3.   เทข้าวสวยใช้หอมมะลิอย่างดี  ใส่เนื้อปูลงไปด้วย แล้วทำการผัดให้เข้ากัน
4.   ปรุงรสด้วยพริกไทย  น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว  น้ำตาลทราย
5.   ได้ที่แล้ว ใส่ต้นหอม ผักชี โรยหน้า  รับประทานใส่จาน พร้อมแตงกวารอเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น