วันอังคาร, มีนาคม 26

น้ำข้าว งาดำ ถั่วแดง

เครื่องปรุง

- ข้าวกล้อง 1 ถ้วยตวง
- งาดำคั่วและป่นแล้ว 1 ถ้วยตวง
- ถั่วแดง 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำเชื่อม
       
วิธีทำ     
แช่ถั่วแดงค้างคืนไว้ จากนั้นเอาข้าวกล้องมาต้มกับถั่วแดงจนเปื่อย แล้วเอาใส่ลงไปในเบลนเดอร์พร้อม ๆ กับงาดำที่ป่นแล้ว ปั่นให้ละเอียดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน จากนั้นกรองเอากากออก เก็บน้ำเอามาดื่ม หากชอบหวานก็ใส่น้ำเชื่อมลงไปนิดหน่อย คนให้เข้ากัน
       
หมายเหตุ     
เครื่องดื่มนี้มีคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนและโปรตีน แถมเป็นโปรตีนครบส่วนแล้วจากการเอาข้าวกล้องมาใช้กับถั่วแดงและงาดำ นอกจากนี้งาดำยังมีแคลเซียมสูงมาก อาจใช้เป็นเครื่องดื่มแทนน้ำเต้าหู้ในมื้อเช้า 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น