วันศุกร์, มีนาคม 1

พุดดิ้ง นมสด'


1.ผงวุ้น,
2.ผงเจลาติน,
3.น้ำตาลทราย,
4.กลิ่นวานิลลา
5.นมสด         
ขั้นตอนการทำ...
1.ตามสูตรเริ่มจากใช้น้ำสะอาด ลิตร ใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด
 2.ใส่น้ำตาลลงไปประมาณ 600 กรัม
3.ใช้ทัพพีคนจนน้ำตาลละลาย จึงใส่ผงวุ้น ช้อนโต๊ะ และเจลาติน 3 1/2 ช้อนโต๊ะ ตามลงไป
4.คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
5.นำนมสดพาสเจอไรซ์ 900 มิลลิลิตร และนมคาร์เนชั่น ลิตร เทใส่ลงไปในหม้อ ใช้ทัพพีคนสักครู่
6.ก่อนยกลงให้ใส่กลิ่นวานิลลาลงไป 3 ช้อนชา คนอีก 2-3 ที เพื่อเพิ่มกลิ่นแล้วยกลง ตั้งทิ้งไว้สักครู่จึงกรอกใส่ถ้วยพลาสติกที่เตรียมไว้
7.ช่วงที่ใส่นมสดอย่ารอให้เดือด เพราะเนื้อขนมที่ได้จะไม่สวย สีสันไม่น่ารับประทาน ที่สำคัญตัวนมสดจะจับเป็นก้อน 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น