วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 28

นมอัลมอนด์

1. อัลมอนด์ดิบ
2.อินทผลัม หรือผลไม้เเห้งอื่นๆที่ให้ความหวาน
3.ผงอบเชย
4. เกลือ
5.น้ำสะอาด 



* ก่อนการปรุงจะต้องนำอัลมอนด์ไปแช่น้ำไว้ 1 คืน เพื่อให้รับประทานง่าย ไม่ทำให้ท้องอืด หลังจากแช่น้ำแล้วจะลอกเปลือกทิ้งหรือไม่ลอกก็ได้ กรณีที่ลอกเปลือกทิ้งจะทำให้นมอัลมอนด์มีสีขาว

* อินทผลัม ช่วยปรับสมดุลระดับน้ำตาลในเลือด ให้พลังงานที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ทันที มีรสหวานใช้แทนน้ำตาล

* วันนี้เราใช้น้ำผึ้งเเทนอินทผาลัม หรือเเม่บ้านท่านใดหาไม่ใด้ ใช้ Dried Plums เเบบในภาพเเทนใด้ค่ะ หรือจะเป็นผลไม้เเห้งที่ให้ความหวานอื่นๆตามชอบ ก่อนนำมาปรุงนำไปควรเเช่น้ำให้เนื้อผลไม้อ่อนนุ่มเพื่อจะใด้ปั่นง่ายขึ้น


วิธีทำ

ใส่ อัลมอนด์ลงในเครื่องปั่น และน้ำสะอาด ในสัดส่วน 1 ต่อ 1 แล้วใส่จากนั้นปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนละเอียด (เราเเอบใส่ฮาฟเเอนด็ฮาฟลงไปนิดหน่อยค่ะ) เติมเกลือเล็กน้อยเพื่อปรุงรสให้กลมกล่อม ใส่ผงอบเชยเพิ่มกลิ่นหอม 

จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้กรองแยกน้ำและกากด้วยผ้าขาวบาง ก็จะได้นมจากอัลมอนด์ดื่มได้ทันที.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น