วันอังคาร, กุมภาพันธ์ 5

Pumpkin Cheese Cake

ส่วนประกอบต่างๆ

1. ครีมชีส 200 กรัม
2. น้ำตาล 50 กรัม
3. ฟักทองต้ม 80 กรัม
4. โยเกิร์ตแบบรสธรรมดา150 กรัม
5. เจลลาตินแผ่น 5 แผ่น
6. เนื้อฟักทองต้มสุกชิ้นเล็ก สำหรับแต่งหน้า

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมเจลลาตินแผ่น ให้นำเจลลาตินแผ่นมาแช่น้ำเย็นไว้ก่อน (ถ้าหาซื้อไม่ได้ ก็เอาชนิดผงก็ได้ แต่ชนิดผงก็ได้)
ขั้นตอนที่ 2 เตรียมฟักทอง นำมาต้มให้สุก เอาเปลือกออกให้เหลือแต่เนื้อ
ขั้นตอนที่ 3 ฟักทองที่ต้มสุกแล้วนำมาบดหรือคนๆให้ละเอียด เนียน (พักไว้อุณหภูมิห้อง)
ขั้นตอนที่ 4 ใช้ครีมชีสของ Philadelphia หรือ ยี่ห้ออื่นก็ได้นำมาพักไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 1 ชั่วโมง (ถ้าไม่มี เอายี่ห้ออื่นได้มั้ย :: ได้จ้า)

ขั้นตอนที่ 5 ตีครีมชีสให้ละเอียดนุ่ม พร้อมกับใส่น้ำตาลลงไป ตีรวมกันจนเข้าเนื้อ
ขั้นตอนที่ 6 นำฟักทองที่บดไว้ มาตีรวมกับครีมชีส ตีไปเรื่อยๆจนเป็นเนื้อเดียวกัน
ขั้นตอนที่ 7 เทโยเกิร์ตผสมลงไป ใช้ไม้พายคนๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน3
ขั้นตอนที่ 8 จากเจลลาตินแผ่นที่แช่น้ำไว้ตอนแรก นำมาละลายโดยอุ่นให้ละลายหรือเข้าไมโครเวฟซัก 10-15 วินาที (ถ้าไม่มีสามารถใช้แบบผงแทนได้)
ขั้นตอนที่ 9 นำเจลลาตินที่ละลายแล้วผสมลงไปใน ครีสชีส ใช้ไม้พายคนจนเป็นเนื้อเดียวกัน



ขั้นตอนที่ 10 นำครีสชีสฟักทองที่ได้ มาใส่ในถ้วยเล็กๆหรือภาชนะที่ต้องการแล้วนำเข้าตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง
ขั้นตอนที่ 11 แต่งหน้าด้วยฟักทองชินเล็กๆเป็นอันเสร็จ จ้าาาา
เพิ่มเติม :: สามารถนำครีสชีสฟักทองก่อนที่จะผสมเจลลาตินที่ได้มาราดหน้าพาย เค้กก็ได้ตามใจชอบ ก็อาจจะได้เป็น Pumpkin Cheese Pie หรือ เค้กเป็นต้น


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น