วันอังคาร, กุมภาพันธ์ 5

ทิรามิสุ๊ !!!!!




ส่วนผสม และ วัตถุดิบ
 

ส่วนผสม
มาสคาร์โพนชีส 565 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาลเบเกอรี ตราลิน 375 กรัม
เจลาติน 3 แผ่น
วิปปิ้งครีม 675 กรัม
ไข่แดง 2 ฟอง
เหล้าคาลัวห์ 4 ½ ช้อนโต๊ะ (หรือไม่ต้องใส่ก็ได้)
ผงโกโก้ (สำหรับโรยหน้าขนม)
ส่วนผสมซอสกาแฟ
น้ำร้อน 375 มิลลิลิตร
น้ำตาลเบเกอรี ตราลิน 75 กรัม
กาแฟผง 4 ½ ช้อนโต๊ะ
เหล้าคาลัวห์ 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมเลดี้ฟิงเกอร์
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ไข่แดง 7 ฟอง
น้ำตาลเบเกอรี ตราลิน (1) 120 กรัม
ไข่ขาว 7 ฟอง
น้ำตาลเบเกอรี ตราลิน (2) 120 กรัม
แป้งขนมปัง 90 กรัม
แป้งข้าวโพด 150 กรัม
อัลมอนด์ผง 75 กรัม
กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทองธรรมชาติ ตราลิน สำหรับโรย


ส่วนผสม และ วัตถุดิบ

 
วิธีทำ
  1. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนแผ่นอ่อนนุ่ม นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นเตรียมไว้
  2. คนมาสคาร์โพนชีสพออ่อนตัว พักไว้
  3. ตีไข่ไก่ ไข่แดง บนน้ำอุ่นพอขึ้นฟู ค่อยๆเติมน้ำตาลเบเกอรี ตราลินทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมเป็นครีมข้น แบ่งส่วนผสมที่ได้เติมลงในมาสคาร์โพนชีสคนพอเข้ากัน
  4. เติมวิปปิ้งครีม เหล้าคาลัวห์ และเจลาตินลงผสมในส่วนผสมข้อที่ คนอย่างเบามือแค่พอเข้ากัน นำไปหยอดลงพิมพ์โดยสลับชั้นกับเลดี้ฟิงเกอร์ที่ชุบซอสกาแฟจนเต็ม นำเข้าตู้เย็นประมาณ 3-5 ชั่วโมง
  5. โรยหน้าขนมด้วยผงโกโก้จนทั่วก่อนจัดเสิร์ฟ

วิธีทำซอสกาแฟ
  1. ผสมน้ำร้อน กาแฟผง และน้ำตาลเบเกอรี ตราลิน คนจนส่วนผสมละลายดี เติมเหล้าคาลัวห์นำไปใช้สำหรับแช่เลดี้ฟิงเกอร์

วิธีทำ
  1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งข้าวโพดและกลิ่นวนิลลาเข้าด้วยกันลงอ่างผสม เติมอัลมอนด์ผงลงผสม
  2. ตีไข่ไก่ทั้งฟอง ไข่แดง และน้ำตาลเบเกอรี ตราลิน(1) เข้าด้วยกันด้วยหัวตีรูปตระกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนส่วนผสมขึ้นฟูเป็นครีมขาว
  3. ตีไข่ขาวด้วยหัวตีรูปตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องพอขึ้นฟูเล็กน้อย ค่อยๆ เติมน้ำตาลเบเกอรี ตราลิน(2) ทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมตั้งยอดแข็ง นำไปผสมกับส่วนผสมไข่แดงคนอย่างเบามือพอเข้ากัน
  4. แบ่งส่วนผสมไข่เป็น ส่วน ตักส่วนที่ลงผสมกับแป้งที่ร่อนไว้ คนพอเข้ากัน เติมส่วนที่ นำส่วนผสมที่ได้ใส่ถุงบีบใช้โดยใช้หัวบีบเบอร์ 12 บีบลงแผ่นรองอบ โรยหน้าด้วยน้ำตาลทองธรรมชาติ ตราลินจนทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 10-15 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุกเหลือง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น