วันอังคาร, กุมภาพันธ์ 19

สิงคโปร์ สลิง


สิงคโปร์ สลิง (Singapore Sling)
ส่วนผสมสิงคโปร์ สลิง
จิน (Gin)  1 ออนซ์
เชอร์รี่ บรั่นดี (Chrry Brandy)   1/2 ออนซ์
น้ำมะนาว   3/4 ออนซ์
น้ำเชื่อม   1/2 ออนซ์
น้ำเชื่อมทับทิม   1/2 ออนซ์
โซดา   1/2 ออนซ์
น้ำแข็งหลอด
แก้วสลิงขนาด 10 – 12 ออนซ์
เชคเกอร์
มะนาวฝานแว่นและเชอร์รี่สำหรับตกแต่ง
วิธีผสมสิงคโปร์ สลิง
1. ใส่น้ำแข็ง 3/4 ของแก้วสลิง ลงในเชคเกอร์
2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นโซดา ลงในเชคเกอร์
3. ปิดฝาเชคเกอร์แล้วเขย่าแรงๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน รินพร้อมน้ำแข็งลงแก้วสลิง
4. เทโซดาลอยหน้า ประดับด้วยมะนาวฝานและเชอร์รี่ เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น