วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 22

คุกกี้เม็ดมะม่วงหิมพานต์


ส่วนผสม
แป้ง                                3             ถ้วยตวง
ผงฟู                               1              ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา                     ½             ช้อนชา
เนยสด                            ¾            ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย                      1             ถ้วยตวง
ไข่ไก่                               2             ฟอง                  
เม็ดมะม่วงหิมพานต์             1             ถ้วยตวง ( คั่วบุบพอแตก )
ลูกเกด                             1              ถ้วยตวง
เนยขาว                            1              ช้อนโต๊ะ ( สำหรับทาพิมพ์ )
 
วิธีทำ
1.   ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา เข้าด้วยกันพักไว้
2.   ตีเนยสดให้ขึ้นฟูด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย
     จนหมด  ตีต่อไปจนน้ำตาลทรายละลาย   
3.   ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง   ตีส่วนผสม
     ให้เข้ากัน                                                                 
4.   ลดความเร็วเครื่องต่ำ ใส่แป้งสลับกับนมข้นจืดระเหย โดยเริ่มด้วยแป้ง
      และจบด้วยแป้ง  ใส่ลูกเกดและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ตีส่วนผสม
     ให้เข้ากันอีกครั้ง
5.   ใช้ช้อนตักหยอดบนถาดที่ทาเนยขาวบางๆ   นำเข้าเตาอบใช้อุณหภูมิ
     180 องศาเซลเซียส   เวลาประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น