วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 22

สูตรคุกกี้น้ำตาล

ส่วนผสมสำหรับทำคุกกี้
• เนย (ปล่อยทิ้งไว้ให้นิ่ม)   1 ½   ถ้วย
• น้ำตาลทราย    2  ถ้วย
• ไข่ไก่     4  ฟอง
• กลิ่นวนิลลา    1  ช้อนชา
• แป้งอเนกประสงค์    5  ถ้วย
• ผงฟู     2  ช้อนชา
• เกลือป่น     1  ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ
1. ตีเนยและน้ำตาลในชามใหญ่จนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
2. ใส่ไข่ไก่และกลิ่นวนิลลาตามลงไป แล้วตีให้เข้ากัน
3. ใส่แป้งอเนกประสงค์ ผงฟู และเกลือป่นลงในส่วนผสม แล้วคนให้เข้ากัน
4. นำส่วนผสมห่อพลาสติกถนอมอาหารไว้ แล้วนำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมง
5. เตรียมเตาอบ ตั้งความร้อนไว้ที่ 400 องศาฟาเรนไฮท์
6. เมื่อแป้งคุกกี้ได้ที่แล้วนำออกจากตู้เย็น แล้วมานวดให้แผ่ออก (นวดบนกระดาษไขโรยแป้ง) เป็นแผ่น หนาประมาณ ¼ - ½ นิ้ว 
ควรนวดแป้งบนกระดาษไขทีตัดไว้ขนาดพอดีกับถาดที่จะนำเข้าเตาอบ เพื่อให้มีที่บนถาดพอสำหรับคุกกี้ที่จะตัดออกมา7. เมื่อแผ่แป้งออกเสร็จแล้ว ให้ใช้ที่ตัดคุกกี้รูปต่างๆ ตัดแป้งออกมา
8. วางแป้งรูปต่างๆไว้บนถาดที่รองด้วยกระดาษไข ให้แต่ละอันห่างกันประมาณหนึ่งนิ้ว กระดาษไขมีไว้เพื่อคุกกี้จะได้ไม่ติดกับถาด
9. หากต้องการตกแต่งคุกกี้ด้วยน้ำตาลสีหรือน้ำตาลไอซิ่ง ต้องแต่งก่อนจะนำคุกกี้เข้าอบ 
10. นำคุกกี้เข้าอบนาน 6-8 นาที ในเตาที่ตั้งความร้อนเตรียมไว้แล้ว 
11. วางคุกกี้ไว้บนตะแกรง รอให้เย็น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น