วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 9

ผัดพริกขิงหมูกับถั่วฝักยาว


เครื่องปรุงและส่วนผสม
เนื้อหมู300กรัม
ถั่วฝักยาว200กรัม
น้ำตาลปีบ1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน2ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ
ผัดพริกขิงหมูกับถั่วฝักยาว
1. ล้างเนื้อหมู หั่นชิ้นเล็ก ๆ ยาว ๆ หมักกับน้ำปลา 1 ช้อนชา
2. ล้างถั่วฝักยาว ตัดเป็นท่อนยาว 1 นิ้ว ต้มพอสุกตักขึ้น
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ผัดเนื้อหมูพอสุก ตักขึ้นก่อนใส่เครื่องแกงลงผัดให้หอม ใส่เนื้อหมูลงผัดใหม่ ใส่น้ำตาล น้ำปลา ใส่ถั่วฝักยาว ผัดพอทั่ว ตักขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น