วันเสาร์, เมษายน 6

ขาไก่งาดำ

ส่วนผสม
1.แป้งเอนกประสงค์ 375 กรัม
2.แป้งขนมปัง 375 กรัม
3.ยีสต์ 10 กรัม
4.น้ำตาลทราย (1) 16 กรัม
5.น้ำ (1) 150 กรัม
6.น้ำตาลทราย (2) 56 กรัม
7.เกลือ 15 กรัม
8.มาการีน 100 กรัม
9.น้ำ(2) 150 กรัม
10.งาดำคั่ว 82 กรัม
11.ออริกาโน 4 กรัม

วิธีทำ
1.หมักยีสต์กับน้ำ(1)และน้ำตาลทราย(1) เข้าด้วยกัน
2.ร่อนแป้งเอนกประสงค์ และแป้งขนมปังเข้าด้วนกันเทใส่ลงในเครื่องนวด
3.ผสมน้ำ(2) น้ำตาลทราย(2) และเกลือเข้าด้วยกันเทใส่ในส่วนผสมของแป้งนวดจนส่วนผสมเข้ากัน เติมส่วนผสมของยีสต์ที่หมักไว้แล้วนวดต่อ เติมมาการีน งาดำคั่ว ออริกาโน นวดจนส่วนผสมเข้ากันดี
4.พักแป้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วนำแป้งมาคลึงให้แผ่นบางประมาณ 1/2 ซม. ใช้ลูกกลิ้งตัดให้แป้งมีความกว้าง 1/2 ซม. วางบนถาดที่ทาเนยขาว
5.นำขนมเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสประมาณ 10 - 15นที จนกระทั่งขนมสุก ตักพักวางไว้บนตะแกรงให้เย็นบรรจุใส่ภาชนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น