วันเสาร์, เมษายน 6

เค้กมะพร้าวอ่อน

อุปกรณ์

1.พิมพ์ 2 ปอนด์
2. ตะแกรง
3. เครื่องตีไข่
4. ชามผสม
5. ที่ร่อนแป้ง
6. พายยาง

ส่วนผสมเค้กมะพร้าวอ่อน Coconut Cake

1. แป้งเค้ก 90 กรัม
2. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 75 กรัม
4. ไข่ไก่ 3 ฟอง
5. โอวาเลท 20 กรัม
6. กลิ่นวนิลาบัตเตอร์ 1 ช้อนชา
7. หัวกะทิ 80 มิลลิลิตร
8. วิปปิ้งครีม 250 มิลลิลิตร
9. หัวกะทิ 50 มิลลิลิตร
10. มะพร้าวอ่อน 350 กรัม

วิธีทำ
1. อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียล
2. เริ่มทำเนื้อเค้กด้วยการร่อนแป้งเค้กรวมกับผงฟู
3. ใส่ของแห้งที่ร่อนแล้วรวมกับน้ำตาล ไข่ไก่ และกลิ่นวนิลา
4. คนส่วนผสมให้พอเข้ากัน
5. ใส่โอวาเลท
6. ตีด้วยเครื่องใช้ความเร็วสูง 5 นาที
7. ปิดเครื่อง ใส่หัวกะทิ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
8. เทลงในพิมพ์เค้ก 1-2 ปอนด์ (1 ปอนด์สำหรับผู้ที่ชอบเค้กทรงสูง , 2 ปอนด์สำหรับผู้ที่ชอบความสูงมาตรฐาน)
9. นำเข้าเตาอบ 30-35 นาที
10. เมื่อเค้กสุกนำออกจากพิมพ์ พักบนตะแกรงจนเย็น
11. ระหว่างที่รอเค้กเย็น ทำครีมโดยนำวิปปิ้งครีมและกะทิมาผสมกัน ตีจนขึ้นฟูตั้งยอด
12. เมื่อเค้กเย็นนำมาหั่นสไลด์เป็น 2-3 ชั้นตามความชอบ
13. เริ่มแต่งเค้กด้วยการวางเนื้อเค้กชั้นแรกลงบนฐานหมุนแต่งเค้ก
14. บีบครีมให้ทั่วด้านบนและปาดจนเรียบ โรยด้วยมะพร้าวอ่อนจนทั่ว
15. ถ้าทำเค้ก 3 ชั้น ชั้นที่ 2 ทำซ้ำแบบเดิม
16. เมื่อทำครบทุกชั้น วางเนื้อเค้กชั้นบนและแต่งครีมให้ทั่วก้อนเค้ก ปาดให้เรียบ และแต่งด้วยมะพร้าวอ่อนตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น