วันอังคาร, กุมภาพันธ์ 19

กุ้งลายเสือย่างซอสเชอร์มูลา


กุ้งลายเสือย่างซอสเชอร์มูลา
เสิร์ฟพร้อมสลัดทาบูเลห์
ส่วนผสมซอสเชอร์มูลา
เมล็ดผักชีบด                          ½ ช้อนชา
ผงยี่หร่า                                  3 ช้อนชา
ผงพริกปาปริก้า                     2 ช้อนชา
กระเทียมสับ                          4 กลีบ
ใบโหระพาอิตาลีสับ             3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีไทยสับ                           3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว                               80 มิลลิลิตร
น้ำมันมะกอก                     125 มิลลิลิตร
พริกป่นคาเยน (ตามชอบ)

นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ชาม  คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ส่วนผสมกุ้งลายเสือย่าง
กุ้งลายเสือ                              4   ตัว
น้ำมันมะกอก                      20 มิลลิลิตร
น้ำเลมอน                               1 ช้อนชา
วิธีทำกุ้งลายเสือย่าง
1.  แกะเปลือกกุ้ง  ผ่าหลัง  ล้างให้สะอาด
2.  นำไปคลุกเคล้ากับน้ำมันมะกอกและน้ำมะนาว  ย่างให้พอสุก
3.  ยกกุ้งลงจากเตา  ใส่ลงชามซอสเชอร์มูลา  คลุกเคล้าให้ทั่ว
4.  นำไปย่างต่ออีกนิดเพื่อให้ซอสเชอร์มูลาซึมเข้าเนื้อกุ้ง  ยกลงจากเตา
5.   จัดวางกุ้งบนสลัดทาบูเลห์  พร้อมเสิร์ฟ

ส่วนผสมสลัดทาบูเลห์
ผักชีฝรั่งสับ                            3   ช้อนโต๊ะ
ข้าวบลูเกอร์                           5   ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศหั่นเต๋า                  5   ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับ                     3   ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สับ                     1   ช้อนโต๊ะ
น้ำเลมอน                               1   ช้อนชา
เกลือ  พริกไทย (ตามชอบ)
วิธีทำสลัดทาบูเลห์
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ชาม  คลุกเคล้าให้เข้ากัน  ตักใส่จานให้สวยงาม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น