วันศุกร์, กุมภาพันธ์ 22

ชิฟฟ่อนส้ม


ส่วนผสม

  • ไข่ขาว 10 กร้ม
  • น้ำตาล 275 กร้ม
  • น้ำมะนาว / น้ำส้มสายชู 5 กร้ม
  • ไข่แดง 10 ฟอง
  • น้ำ 125 กร้ม
  • น้ำมันพืช 165 กร้ม
  • เกลือป่น 5 กร้ม
  • แป้งเค้ก 225 กร้ม
  • อิมพีเรียลผงฟูดับเบิลแอ็คชั่นตราเบเกอร์สชอยส์ 7 กร้ม

แป้งชิฟฟ่อนนุ่มใส้แยมส้ม ได้สองรสชาติที่หอมหวานนิดๆจากแป้งเค้ก สอดใส้ด้วยรสอมเปรี้ยวนิดๆฉ่ำลิ้นด้วยเนื้อส้ม เค้กที่มีเนื้อเบาๆได้จากการผสมของไข่ขาวตีจนนุ่มฟู ที่เพียงได้ลิ้มลองสักครั้งก็ไม่อยากวางช้อนเลยทีเดียว
วิธีทำ
  1. แยกไข่ขาว, ไข่แดง, นำไข่ขาวผสมน้ำตาลใส่เครื่องผสม ตีด้วยความเร็วปานกลาง หรือ นำน้ำส้มสายชูลงตี กระทั่งตั้งยอดพร้อมผสม, นำไข่แดง, น้ำ, น้ำมันพืช, เกลือ ลงผสมในกะละมังสแตนเลส
  2. ใช้ตะกร้อมือคนผสมให้ทั่ว ขณะที่ไข่ขาวตั้งยอดแข็งตัวปานกลาง จึงนำแป้งเค้ก, ผงฟูเบเกอร์ช้อยส์ ลงผสมในไข่แดง คนผสมให้ทั่ว จึงนำไข่ขาวมาผสมค่อยๆ คนผสมจนทั่วเทใส่พิมพ์
  3. นำเข้าเตาอบใช้ไฟอุณหภูมิที่ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาที หรือกระทั่งสุก พักไว้เย็น
  4. พร้อมใช้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น