วันเสาร์, กุมภาพันธ์ 23

ไอศกรีมทุเรียน

ส่วนผสมไอศกรีมทุเรียน Durian Ice Cream

1. ทุเรียน 2 พลู หรือ เนื้อทุเรียน 300 กรัม
2. หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
3. หางกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
4. นมสด 1 ถ้วยตวง
5. น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม
6. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
7. กลูโคส 2 ช้อนโต๊ะ
8. ไข่ขาวของไข่ไก่ 1 ฟอง
9. เกลือ 1/4 ช้อนชา

วิธีทำไอศกรีมทุเรียน Durian Ice Cream

1. ผสมน้ำตาลทราย กลูโคส เกลือ และไข่ขาว ตีให้น้ำตาลละลาย เข้ากันดี
2. นำเนื้อทุเรียน หัวกะทิ หางกะทิ ตั้งไฟกลางให้พออุ่น
3. ใส่น้ำตาลปี๊บ กับส่วนผสมน้ำตาล ลงในหม้อทุเรียน คอยคนให้น้ำตาลละลาย และกะทิร้อน
4. นำส่วนผสมทุเรียนที่ได้ เทลงรวมกับส่วนผสมนม คนให้เข้ากัน
5. นำส่วนผสมเก็บใส่กล่องปิดฝา แช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคนและแช่แข็งจนกระทั่งส่วนผสมแข็งตัวเนียน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น