โยเกิร์ต ................................................................... 250 กรัม
Whipping cream ..................................................... 125 ml
น้ำตาลทราย ............................................................. 70 กรัม
แผ่นเจลาติน ............................................................ 4.5 กรัม (ใช้ชนิดแผ่นนำมาชั่งน้ำหนัก)
เกลือ ..................................................................... 1/8 ช้อนชา
ฝักวานิลลา .............................................................. 1/2 ฝัก
(ถ้าไม่มีฝักวานิลลา ให้แทนด้วย Vanilla extract 1/2 ช้อนชา)
Whipping cream ..................................................... 125 ml
น้ำตาลทราย ............................................................. 70 กรัม
แผ่นเจลาติน ............................................................ 4.5 กรัม (ใช้ชนิดแผ่นนำมาชั่งน้ำหนัก)
เกลือ ..................................................................... 1/8 ช้อนชา
ฝักวานิลลา .............................................................. 1/2 ฝัก
(ถ้าไม่มีฝักวานิลลา ให้แทนด้วย Vanilla extract 1/2 ช้อนชา)
วิธีทำ
- แช่เจลาตินในน้ำผสมน้ำแข็งจนอ่อนตัวและนิ่ม
- ต้มครีมกับเมล็ดวานิลลาที่กรีดออกจากฝัก เติมน้ำตาลทรายและเกลือ โดยน้ำขึ้นตั้งไฟอ่อนถึงกลาง หมั่นคนจนกระทั่งครีมเดือดเล็กน้อยและน้ำตาลละลายหมด
- สะบัดน้ำออกจากเจลาติน และใส่ลงไปในครีมร้อน คนให้ละลายเข้ากันดี ยกลงจากเตา
- ผสมโยเกิร์ตลงไป แล้วเทใส่ภาชนะ รอจนกระทั่งคลายร้อน จึงนำเข้าแช่เย็นในช่องธรรมดาอย่างน้อย 4 ชั่วโมง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น