- ดาร์คช็อคโกแลตสับชิ้นเล็ก 100 กรัม / ขิงเคลือบน้ำตาลหั่นตามยาว / แครนเบอร์รี่แห้งหั่นชิ้นเล็ก / งาขาวคั่วพอหอม
- มิลค์ช็อคโกแลตสับชิ้นเล็ก 100 กรัม / แอพริคอตแห้งหั่นตามยาว / อัลมอนด์คั่วหั่นเต๋า / ช็อคโกแลตชิพ
- ไวท์ช็อคโกแลตสับชิ้นเล็ก 100 กรัม / แครนเบอร์รี่แห้งหั่นชิ้นเล็ก / อัลมอนด์คั่วหั่นแนวยาว
- ไม้เสียบลูกชิ้น
วิธีทำ
นำช็อคโกแลตแต่ละชนิดใส่ชาม นำไปละลายในไมโครเวฟทีละชนิด โดยนำไปเข้าเวฟที่อุณหภูมิ 800-1000 วัตต์ โดยอุ้มเอาเข้าเวฟ 4 ครั้ง ครั้งละ 20 วินาที โดยแต่ละครั้งให้เปิดเตาไมโครเวฟ และใช้ช้อนคนให้ละลายเข้ากันค่ะ
Tips : พอช็อคโกแลตเริ่มละลายเกือบหมด แต่ยังเหลือเป็นชิ้นๆ อยู่บ้าง ก็ถือว่าโอเค ไม่ต้องเอาเข้าเวฟอีกนะคะ แค่ใช้ช้อนคนให้ละลายต่อจนหมดก็พอค่ะ)
พอได้ช็อคโกแลตที่ละลายหมดได้ที่แล้ว ใช้ช้อนทานข้าวตักแล้วเทลงในกระดาษอบ เกลี่ยให้เป็นวงกลม หรือจะทรงไหนก้อได้ตามชอบค่ะ วางไม้เสียบลูกชิ้นลงไป หยอดช็อคโกแลตเพิ่มอีกนิดหน่อยเพื่อปิดไม้เสียบลูกชิ้น และโรยผลไม้แห้ง งา หรือช็อคโกแลตชิพลงไปเพื่อตกแต่งค่ะ
ปล่อยให้ช็อคโกแลตอยู่ตัวก่อนที่จะแกะออกมาจากกระดาษนะคะ พออยู่ตัวอุ้มจะใช้ MT Tape พันรอบไม้เสียบลูกชิ้นเพื่อเพิ่มความน่ารัก อุ้มทำได้อย่างละ 5 ไม้ค่ะ
Tips : อากาศร้อนๆ แบบนี้อาจทำให้ช็อคโกแลตเซ็ตตัวช้ามาก ให้เอาช็อคโกแลตที่หยอดเสร็จเรียบร้อยแล้ว นำไปแช่ในตู้เย็นสักแป๊บนึงเพื่อให้อยู่ตัวค่ะ)
เท่านี้เราก็ได้ช็อคโกแลตป๊อปเก็บไว้ทาน หรือจะนำไปเป็นของขวัญก็ยังได้ นอกจากจะอร่อยแล้วยังน่ารักด้วยค่ะ โดยสามารถใช้ผลไม้แห้งชนิดอื่นๆ หรืออะไรก็ได้ที่เราชอบมาโรยบนหน้าช็อคโกแลตได้ตามต้องการเลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น