เส้นสปาเก็ตตี้ 1 ถ้วย
เนื้อไก่ หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
แครอทหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่น 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม หั่นเป็นท่อน 2 ช้อนโต้ะ
เครื่องแกงกระหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต้ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เนื้อไก่ หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
แครอทหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่น 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม หั่นเป็นท่อน 2 ช้อนโต้ะ
เครื่องแกงกระหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต้ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ขั้นตอนการทำ สปาเก็ตตี้ผัดผงกะหรี่ไก่(Sapagetti with chicken curry)
1. ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ กับน้ำ ใส่เกลือด้วย เมื่อเส้นสุก นำมาพักใส่ชาม
2. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำไก่และไข่ลงไปผัด จากนั้นใส่แครอทและหอมใหญ่ลงไปผัด
3. ปรุงรสด้วย ผงกะหรี่ ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน จากนั้นนำต้นหอมและเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปผัด
4. เสริฟใส่จาน
2. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำไก่และไข่ลงไปผัด จากนั้นใส่แครอทและหอมใหญ่ลงไปผัด
3. ปรุงรสด้วย ผงกะหรี่ ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน จากนั้นนำต้นหอมและเส้นสปาเก็ตตี้ลงไปผัด
4. เสริฟใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น