ส่วนผสมสำหรับทำ ผัดเผ็ดหมูป่า
เนื้อหมูป่าหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต้ะ
พริกสดบด 1 ช้อนโต้ะ
พริกไทยอ่อน 2 ช้อนโต้ะ
น้ำซุป 3 ช้อนโต้ะ
กระชายหั่นฝอย 3 ช้อนโต้ะ
พริกสดหั่นเฉียง 2 ช้อนโต้ะ
ใบโหระพา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต้ะ
ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ช้อนโต้ะ
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต้ะ
พริกสดบด 1 ช้อนโต้ะ
พริกไทยอ่อน 2 ช้อนโต้ะ
น้ำซุป 3 ช้อนโต้ะ
กระชายหั่นฝอย 3 ช้อนโต้ะ
พริกสดหั่นเฉียง 2 ช้อนโต้ะ
ใบโหระพา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต้ะ
ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ช้อนโต้ะ
สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำผัดเผ็ดหมูป่า
1. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน จากนั้นนำเนื้อหมูป่าลงไปผัดให้สุก จากนั้นนำพริกแกงเผ็ดลงไปผัดต่อให้สุก2. จากนั้นเติมน้ำซุปลงไปปรุงรสด้วย น้ำปลา และน้ำตาล
3. จากนั้น ใส่ พริก พริกไทยอ่อน กระชาย ใบโหระพา และใบมะกรูด และผัดต่ออีกให้สุก เสริฟใส่จานพร้อมรับประทาน
3. จากนั้น ใส่ พริก พริกไทยอ่อน กระชาย ใบโหระพา และใบมะกรูด และผัดต่ออีกให้สุก เสริฟใส่จานพร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น