วันศุกร์, เมษายน 5

ผัดเผ็ดหมูป่า


ส่วนผสมสำหรับทำ
ผัดเผ็ดหมูป่า

เนื้อหมูป่าหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต้ะ
พริกสดบด 1 ช้อนโต้ะ
พริกไทยอ่อน 2 ช้อนโต้ะ
น้ำซุป 3 ช้อนโต้ะ
กระชายหั่นฝอย 3 ช้อนโต้ะ
พริกสดหั่นเฉียง 2 ช้อนโต้ะ
ใบโหระพา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต้ะ
ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ช้อนโต้ะ

สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำผัดเผ็ดหมูป่า

1. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน จากนั้นนำเนื้อหมูป่าลงไปผัดให้สุก จากนั้นนำพริกแกงเผ็ดลงไปผัดต่อให้สุก2. จากนั้นเติมน้ำซุปลงไปปรุงรสด้วย น้ำปลา และน้ำตาล
3. จากนั้น ใส่ พริก พริกไทยอ่อน กระชาย ใบโหระพา และใบมะกรูด และผัดต่ออีกให้สุก เสริฟใส่จานพร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น