มัฟฟินวานิลลา
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ | 300 กรัม |
เนยสด | 150 กรัม |
น้ำตาลทราย | 120 กรัม |
นมสด | 50 กรัม |
เกลือ | 1 / 4 ช้อนชา |
ไข่ไก่ | 2 ฟอง |
วานิลลา | 1 ช้อนชา |
ผงฟู | 1 ช้อนชา |
วิธีทำ
- ร่อนแป้ง ผงฟู รวมกัน พักไว้
- ตีเนยสด กับน้ำตาลทรายและเกลือให้ขึ้นฟู ใส่ไข่ทีละฟองตีให้เข้ากัน เติมนมสด วานิลลาผสมให้เข้ากัน
- เติมส่วนผสมของแป้งผสมให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยที่รองด้วยกระดาษ นำเข้าเตาอบขนมโดยใช้อุณหภูมิ 200?C ใช้เวลาประมาณ 15 ? 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก นำออกจากเตาวางบนตะแกรงทิ้งให้เย็น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น