สิ่งที่ต้องเตรียม
เนยสด | 100 กรัม |
น้ำ | 125 กรัม |
ผงฟู | 1 ช้อนชา |
เบคกิ้งโซดา | 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทรายแดง | 150 กรัม |
ชินมามัน | 1/2 ช้อนชา |
แป้งสาลีเอนกประสงค์ | 50 กรัม |
ข้าวโอ๊ด | 100 กรัม |
ลูกเกด | 20 กรัม |
วิธีทำ
- ผสมเนยสดกับน้ำตาลทราย น้ำ และลูกเกดเข้าด้วยกัน ยกขึ้นตั้งเตาให้ใช้ไฟอ่อน ๆ จนเนยละลายเข้ากัน ยกลงพักไว้
- ใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์ชิมนามนและข้าวโอ๊ดลงเคล้าผสมจนเข้ากัน
- เทส่วนผสมที่ได้ลงพิมพ์ที่ทาเนยขาวและปูกระดาษก้นพิมพ์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิประมาณ 300 องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ 30 นาที หรือจนกระทั่งสุกเหลืองอย่างที่ต้องการ
- เมื่อขนมสุกและเย็นสนิทจึงหั่นให้ได้ขนาดตามต้องการ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น