ส่วนผสมบราวนี่ (Adapted from Tartine)
ดาร์คช็อคโกแลตสับเป็นชิ้นเล็ก ........................ 270 กรัม
น้ำตาลทรายแดง ......................................... 190 กรัม
เนยจืด .................................................... 100 กรัม
วอลนัทสับหยาบ ......................................... 100 กรัม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ ................................... 75 กรัม
ไข่ไก่ ..................................................... 3 ฟอง
กลิ่นวานิลลา ............................................. 1/2 ช้อนชา
เกลือ ..................................................... นิดหน่อย
น้ำตาลทรายแดง ......................................... 190 กรัม
เนยจืด .................................................... 100 กรัม
วอลนัทสับหยาบ ......................................... 100 กรัม
แป้งสาลีเอนกประสงค์ ................................... 75 กรัม
ไข่ไก่ ..................................................... 3 ฟอง
กลิ่นวานิลลา ............................................. 1/2 ช้อนชา
เกลือ ..................................................... นิดหน่อย
วิธีทำ
- วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 175° C
- นำเนยและดาร์คช็อคโกแลตใส่ในชามทนความร้อน และนำเข้าไมโครเวฟ ให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน (ใส่ในไมโครเวฟประมาณ 2 นาที เปิดแล้วใช้ช้อนไม้คนให้ช็อคโกแลตละลายเป็นเนื้อเดียวกับเนย ถ้ายังไม่ละลายดี ให้นำเข้าเวฟอีกจนกว่าจะละลายเข้ากัน) พักไว้ให้เย็น
- ร่อนแป้งใส่ชามพักไว้
- นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือ และกลิ่นวานิลลาใส่ในชาม และตีให้เข้ากันด้วยความเร็วสูง จนได้เป็นครีมสีอ่อน และเมื่อยกหัวตีขึ้น จะทิ้งรอยครีมให้เห็น
- ใส่ส่วนผสมช็อคโกแลตลงไป และคนให้เข้ากัน
- ใส่แป้ง และผสมให้เข้ากันให้เร็วอย่างเบามือ
- ใส่วอลนัทและผสมให้พอเข้ากัน
- นำส่วนผสมที่ได้ เทใส่ถาด และเกลี่ยให้หน้าเรียบ (อุ้มใช้ถาดสี่เหลี่ยมขนาด 18x27 ซม.)
- นำเข้าเตาอบประมาณ 20-25 นาที หรือจนกระทั่งผิวหน้าของขนมเริ่มแตก และผิวขนมจะนิ่มเมื่อใช้มือแตะ
- นำมาผึ่งให้เย็นบนตะแกรงแล้วค่อยตัดเป็นชิ้นๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น