ส่วนผสม
- แป้งขนมปัง 350 กรัม
- ยีสต์บรักกี้มาน (สีน้ำตาล) 8 กรัม
- น้ำตาลทราย 70 กรัม
- ครีมผงตราเคอรี่แลค 15 กรัม
- อิมพีเรียลสารเสริมเคเอส 505 5 กรัม
- เกลือป่น 5 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำเย็น 170 กรัม
- เนยสดอ่อนตัวตราอลาวรี่ ชนิดจืด 50 กรัม
- ลูกเกดดำ (นำไปแช่น้ำให้พอนุ่ม) 175 กรัม
ขนมปังลูกเกด
อร่อยแบบเต็มๆ คำกับขนมปังผสมลูกเกด หอมกลิ่นขนมปังที่เราคุ้นเคย ที่ี่เสริมลูกเกดรสชาติเปรี้ยวหวานลงตัวเข้ากันได้ดีกับชาหรือกาแฟ นี่แหละจิบน้ำชายามบ่ายสมบูรณ์แบบ ก็ต้องมีของหวานมาทานด้วย
วิธีทำ
- นำแป้ง, ยีสต์ ใส่เครื่องผสมใช้ตะขอตีผสมให้ยีสต์กับแป้งเข้ากันดี
- เติมน้ำตาล, ครีมผงตราเคอรี่แลค, อิมพีเรียลสารเสริมเคเอส 505, เกลือ ตีผสมพอทั่ว
- ใส่ไข่ไก่, น้ำเย็น ตีผสมพอทั่ว
- ใส่เนยอ่อนตัว ตราอลาวรี่ ชนิดจืด ตีผสมด้วยความเร็วปานกลาง ประมาณ 8 – 10 นาที จนกระทั่งเนื้อแป้งเนียน นำลูกเกดใส่ลงไปคลุกพอทั่ว นำขึ้นพักบนโต๊ะ คลุมด้วยพลาสติก พักไว้ประมาณ 20 นาที
- นำแป้งมาตัดแบ่ง ปั้นเป็นก้อนกลมพักไว้อีกประมาณ 20 นาที จึงนำมาปั้นขึ้นรูป ใส่พิมพ์พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
- นำเข้าเตาอบใช้ไฟอุณหภูมิที่ 200 – 220 องศาเซลเซียส
- อบประมาณ 20 – 25 นาที หรือกระทั่งสุก พักให้เย็น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น