ส่วนผสมสำหรับ: 10-12 ชิ้น กลาง
เวลา : 2 ชั่วโมง 30 นาที (นานเพราะต้องเข้าตู้เย็น 1 ชม. ไม่รวมเวลาอบ Cupcake)
อุปกรณ์
1. ที่นวดแป้ง
2. แร๊ปห่ออาหาร
3. ชามผสม
4. ตะกร้อตีไข่ หรือพายยาง
5. ตัวตัดขนาดต่างๆ
6. ที่ปาดหน้าเค้ก
7. ที่คน
ส่วนผสมต่ายน้อยคัพเค้ก
1. Double Chocolate Cupcake หรือคัพเค้กตามชอบ 1 สูตร
ทำท๊อปปิ้งไอซิ่ง Topping Icing
2. ไอซิ่ง 300 กรัม
3. นมผง 50 กรัม
4. เนย 500 กรัม
5. สีผสมอาหาร ตามชอบ
ทำชูก้าเพส Sugar Paste
6. ไอซิ่ง 225 กรัม
7. เจลาตินแผ่น 6 แผ่น
8. กลูโคสไซรัป 6 กรัม
9. น้ำต้มสุก (น้ำร้อน) 5 กรัม
10. ผงโกโก้ ตามชอบ
วิธีทำต่ายน้อยคัพเค้ก
1. อบคัพเค้ก Double Chocolate Cupcake หรือคัพเค้กที่ชอบให้ได้ 10-12 ชิ้น
2. พักบนตะแกรงให้เย็น
3. เริ่มทำ sugar paste เริ่มจากแช่แผ่นเจลาตินในน้ำอุณหภูมิห้องจนนิ่ม
4. ต้มน้ำให้ร้อน เทใส่ในแผ่นเจลาตินที่สะเด็ดน้ำขึ้นมาใส่ในชามผสม
5. คนผสมจนละลายเข้ากันดี
6. ใส่กลูโคสไซรัป และไอซิ่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
7. ห่อด้วยแร๊ปพลาสติก นำเข้าแช่เย็น 1 ชม.
8. เมื่อครบ 1 ชม. นำมาคลึงปั้นขึ้นรูปตามต้องการ
9. เริ่มทำท๊อปปิ้งไอซิ่ง
10. นำเนยอุณหภูมิห้องเทใส่ชามผสม คนด้วยพายยางหรือตะกร้อตามถนัดจนไม่จับตัวเป็นก้อนแข็ง
11. ใส่น้ำตาลไอซิ่งและนมผงผสมต่อจนเข้ากัน
12. ผสมสีผสมอาหารตามชอบ
13. นำมาแต่งหน้าคัพเค้กที่เย็นสนิทแล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น