เครื่องปรุงและส่วนผสม
หมูเนื้อแดง | 500 | กรัม |
กระทียม | 1 | หัว |
รากผักชี | 3 | ราก |
พริกไทยป่น | 1/2 | ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันหอย | 1 | ช้อนโต๊ะ |
เหล้าขาว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสพริก | 3 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
วิธีการทำ หมูแดดเดียว
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด แล่เป็นชิ้นหนา 1 ซม.
2. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด
3. เคล้าหมูกับน้ำปลา น้ำมันหอย เหล้าขาว น้ำตาลและเครื่องที่โขลกเข้าด้วยกัน หมักไว้ 1 ชั่วโมงแล้วตากแดด 1 วัน
4. นำหมูลงทอดในน้ำมันร้อน พอสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟกับซอสพริกหรือน้ำจิ้มตามชอบ
2. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด
3. เคล้าหมูกับน้ำปลา น้ำมันหอย เหล้าขาว น้ำตาลและเครื่องที่โขลกเข้าด้วยกัน หมักไว้ 1 ชั่วโมงแล้วตากแดด 1 วัน
4. นำหมูลงทอดในน้ำมันร้อน พอสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน เสิร์ฟกับซอสพริกหรือน้ำจิ้มตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น