ลูกพีชอบเนยน้ำผึ้ง (Ember-Roast Peaches With Vanilla, Butter & Honey)
ช่วงหน้าร้อนของที่นี่ อุ้มจะเอนจอยและอร่อยกับการทานผลไม้สดมากๆ เลยค่ะ เพราะมีผลไม้ออกมาหลากหลายมากๆ ซึ่งหนึ่งในผลไม้ที่อุ้มชอบมากก็คือ ลูกพีช ปกติอุ้มจะชอบทานลูกพีชสด แต่พอออกไปทานข้าวนอกบ้านแล้วได้ลองชิมพีชและแอพพริคอตอบแล้วติดใจตรงความหอมหวานอร่อยของเขา อุ้มเลยคิดจะทำทานเอง ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ แป๊บเดียวก็ได้ทานลูกพีชอบอุ่นๆ อร่อยๆ กันแล้วค่ะ ... ว่าแล้วเราไปลองทำด้วยกันเลยดีมั้ยเอ่ย?
Difficulty Level : 2/5 spoons
ส่วนผสม
ลูกพีชสุก ............... 2 ผล (ผ่าครึ่ง เอาเม็ดออก)
ฝักวานิลลา ............. 2 ฝัก (ผ่าครึ่งตามยาว)
เนยจืด ................. 10 กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
น้ำผึ้ง ................... 1.5 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม หรือไอศครีมกลิ่นวานิลลา
ฝักวานิลลา ............. 2 ฝัก (ผ่าครึ่งตามยาว)
เนยจืด ................. 10 กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
น้ำผึ้ง ................... 1.5 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม หรือไอศครีมกลิ่นวานิลลา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น