เครื่องปรุงและส่วนผสม
เนื้อหมู | 200 | กรัม |
มะละกอสับเป็นเส้น | 1.5 | ถ้วย |
ไข่ไก่ | 1-2 | ฟอง |
น้ำปลา | 1 | ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมทุบ | 4 | กลีบ |
น้ำมัน | 3 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ
1. ล้างเนื้อหมู หั่นชิ้นพอคำ
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียม พอหอม ใส่เนื้อหมู น้ำปลา
3. เนื้อหมูสุก ใส่มะละกอ ผัดให้สุกทั่ว ต่อยไข่ใส่ ผัดจนไข่สุก ตักใส่จาน
4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำปลา ผัดพอหมูสุก อย่าผัดให้นานเพราะจะทำให้หมูแข็ง ไม่อร่อย
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียม พอหอม ใส่เนื้อหมู น้ำปลา
3. เนื้อหมูสุก ใส่มะละกอ ผัดให้สุกทั่ว ต่อยไข่ใส่ ผัดจนไข่สุก ตักใส่จาน
4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำปลา ผัดพอหมูสุก อย่าผัดให้นานเพราะจะทำให้หมูแข็ง ไม่อร่อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น