เครื่องปรุงและส่วนผสม
เนื้อไก่หั่นสี่เหลี่ยม | 250 | กรัม |
น้ำมะนาว | 1 | ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1 | ช้อนชา |
เกลือ | 1/4 | ช้อนชา |
พริกไทยป่น | 1/2 | ช้อนชา |
กระเทียม | 1 | ช้อนโต๊ะ |
เนยสด | 2 | ช้อนโต๊ะ |
สับปะรดหั่นสี่เหลี่ยม | 1 | ถ้วยตวง |
วิธีการทำ ไก่ฮาวาย
1. หมักไก่ น้ำมะนาว น้ำตาลทราย เกลือ พริกไทยป่น กระเทียม เนย ปะมาณ 1 ชั่วโมง
2. นำมาเสียบไม้กับสับปะรด
3. ย่างไฟอ่อน ระหว่างย่างทาเนยเล็กน้อย เพื่อจะได้ไม่แห้งเกินไป
2. นำมาเสียบไม้กับสับปะรด
3. ย่างไฟอ่อน ระหว่างย่างทาเนยเล็กน้อย เพื่อจะได้ไม่แห้งเกินไป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น