วัตถุดิบในการทำ ข้าวผัดปู
1. ข้าวสวย หอมมะลิ 2 ถ้วย
2. เนื้อปูทะเลต้มแกะแล้ว 1 ตัว
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. ผักชี. 1 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
8. น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
9. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมัน พืช 4 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
12. มะนาวผ่าซีก 1 ลูก
13. แตงกวาหั่นเป็นแว่นๆ 1ลูก
14. ต้นหอม 1 ต้น
2. เนื้อปูทะเลต้มแกะแล้ว 1 ตัว
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
5. ผักชี. 1 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
8. น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
9. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมัน พืช 4 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
12. มะนาวผ่าซีก 1 ลูก
13. แตงกวาหั่นเป็นแว่นๆ 1ลูก
14. ต้นหอม 1 ต้น
ขั้นตอนการทำข้าวผัดปู
1. นำน้ำมันพืช ตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นใส่กระเทียมเจียวให้หอม
2. จากนั้นตอกไข่ไก่ ใช้ไข่สองฟองเพื่อเป็นการเพิ่มพลังให้กับร่างก่าย ผัดไข่ให้สุกใช้ไฟกลาง
3. เทข้าวสวยใช้หอมมะลิอย่างดี ใส่เนื้อปูลงไปด้วย แล้วทำการผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยพริกไทย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
5. ได้ที่แล้ว ใส่ต้นหอม ผักชี โรยหน้า รับประทานใส่จาน พร้อมแตงกวารอเสริฟ
2. จากนั้นตอกไข่ไก่ ใช้ไข่สองฟองเพื่อเป็นการเพิ่มพลังให้กับร่างก่าย ผัดไข่ให้สุกใช้ไฟกลาง
3. เทข้าวสวยใช้หอมมะลิอย่างดี ใส่เนื้อปูลงไปด้วย แล้วทำการผัดให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยพริกไทย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
5. ได้ที่แล้ว ใส่ต้นหอม ผักชี โรยหน้า รับประทานใส่จาน พร้อมแตงกวารอเสริฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น