ส่วนผสมสำหรับทำ ยำไข่ดาว
ไข่ไก่ 3 ฟอง
พริกสดซอย 1 ช้อนโต้ะ
หอมหัวใหญ่ซอย 2 ช้อนโต้ะ
แครอทซอย 2 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศหั่น 1 ลูก
ต้นหอมซอยท่อนยาว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
น่้าปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันสำหรับทอดไข่
พริกสดซอย 1 ช้อนโต้ะ
หอมหัวใหญ่ซอย 2 ช้อนโต้ะ
แครอทซอย 2 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศหั่น 1 ลูก
ต้นหอมซอยท่อนยาว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
น่้าปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันสำหรับทอดไข่
สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำยำไข่ดาว
1. ตั้งกระทะน้ำมันทอดไข่ดาวให้สุกกรอบ จากนั้นหั้นเป็นชิ้นพอคำ จากนั้นวางใส่จาน2. เตรียมน้ำยำโดย ผสม น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะนาวให้เข้ากัน จากนั้น ใส่ หอมหัวใหญ่ ต้นหอม แครอท มะเขือเทศ คลุกส่วนผสมให้เข้ากับน้ำยำ
3. ราดยำลงบนจานไข่ดาวที่เตรียมไว้แล้ว พร้อมรับประทาน
3. ราดยำลงบนจานไข่ดาวที่เตรียมไว้แล้ว พร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น