วันศุกร์, เมษายน 5

กล้วยหอมโยเกิร์ต-ข้าวโอ๊ต


  • กล้วยหอมสุก (หั่นเป็นชิ้นๆ) 2 ผล
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ หรือนมเปรี้ยว 500 ml.
  • ข้าวโอ๊ด(เนื้อละเอียดๆหน่อย) 6 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • อบเชยป่น เล็กน้อย


วิธีทำ :
  1.  นำข้าวโอ๊ต ผสมกับน้ำตาลทรายขาวที่เตรียมไว้ และนำไปอบ ใช้เวลา 3 – 4 นาที พลิกหรือคนบ่อยๆ จนกว่า สีของข้าวโอ๊ตเป็นสีทองและกรอบ เมื่อเสร็จนำออกมาพักไว้ให้เย็นตัว
  2. ผสมกล้วยและโยเกิร์ต คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว และตักใส่ถ้วยที่เราจะเสริฟ นำไปแช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที
  3. ก่อนเสิร์ฟโรยข้าวโอ๊ตอบที่เราเตรียวไว้ด้านบน เป็นท๊อปปิ้ง แล้วโดยด้านบนสุดด้วยซินามอนนิดหน่อย
  4. พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น