- กล้วยหอมสุก (หั่นเป็นชิ้นๆ) 2 ผล
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ หรือนมเปรี้ยว 500 ml.
- ข้าวโอ๊ด(เนื้อละเอียดๆหน่อย) 6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- อบเชยป่น เล็กน้อย
วิธีทำ :
- นำข้าวโอ๊ต ผสมกับน้ำตาลทรายขาวที่เตรียมไว้ และนำไปอบ ใช้เวลา 3 – 4 นาที พลิกหรือคนบ่อยๆ จนกว่า สีของข้าวโอ๊ตเป็นสีทองและกรอบ เมื่อเสร็จนำออกมาพักไว้ให้เย็นตัว
- ผสมกล้วยและโยเกิร์ต คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว และตักใส่ถ้วยที่เราจะเสริฟ นำไปแช่เย็นไว้ประมาณ 30 นาที
- ก่อนเสิร์ฟโรยข้าวโอ๊ตอบที่เราเตรียวไว้ด้านบน เป็นท๊อปปิ้ง แล้วโดยด้านบนสุดด้วยซินามอนนิดหน่อย
- พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น