วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 21

ปาท่องโก๋ สังขยาใบเตย


ส่วนผสมสำหรับปาท่องโก๋ สังขยาใบเตย 

ใบเตยบดละเอียด 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมข้นจึด 2 ถ้วย
น้ำ 2 ถ้วย
น้ำตาล 1 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
ปาท่องโก๋ 1 จาน

วิธีทำปาท่องโก๋ สังขยาใบเตย 


1. นำใบเตยมาบดกับน้ำเปล่า แล้ว คั่นเอาแต่น้ำ
2. จากนั้น นำน้ำใบเตยมาผสมกับ น้ำตาล นมข้นจืด ไข่ไก่ แป้งข้าวโพด จนเข้ากัน
3. นำไปต้มด้วยไฟอ่อนๆ จนเหนียว เสริฟใส่ถ้วยน้ำจิ้ม
4. เสริฟสังขยาพร้อมกับปาท่องโก๋

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น