สูตรอาหารเด็ก – ซุปหัวหอม
ส่วนผสม ซุปหัวหอม
หอมใหญ่ปอกเปลือก 6 หัวเล็ก
เนย 3 ช้อนโต๊ะ
ซุปใส 4 ถ้วย
เหล้าเชอร์รี่ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำซุปหัวหอม
- หั่นหอมใหญ่บางๆ ผัดในเนยจนหอมเป็นสีเหลือง ตักใส่หม้อน้ำซุป
- ตั้งไฟต่อ ใช้ไฟอ่อนตั้งเพียง 45 นาที หรือจนหอมนุ่มปรุงรสด้วยเกลือ (ถ้าไม่เค็ม) ใส่เหล้าเชอร์รี่ จัดเสิร์ฟกับขนมปังทอดหรือบด โดยหั่นขนมปังเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมวางในถ้วยซุป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น