|
ส่วนผสม มาสคาร์โพนชีส 565 กรัม ไข่ไก่ 3 ฟอง น้ำตาลเบเกอรี ตราลิน 375 กรัม เจลาติน 3 แผ่น วิปปิ้งครีม 675 กรัม ไข่แดง 2 ฟอง เหล้าคาลัวห์ 4 ½ ช้อนโต๊ะ (หรือไม่ต้องใส่ก็ได้) ผงโกโก้ (สำหรับโรยหน้าขนม) ส่วนผสมซอสกาแฟ น้ำร้อน 375 มิลลิลิตร น้ำตาลเบเกอรี ตราลิน 75 กรัม กาแฟผง 4 ½ ช้อนโต๊ะ เหล้าคาลัวห์ 3 ช้อนโต๊ะ ส่วนผสมเลดี้ฟิงเกอร์ ไข่ไก่ 3 ฟอง ไข่แดง 7 ฟอง น้ำตาลเบเกอรี ตราลิน (1) 120 กรัม ไข่ขาว 7 ฟอง น้ำตาลเบเกอรี ตราลิน (2) 120 กรัม แป้งขนมปัง 90 กรัม แป้งข้าวโพด 150 กรัม อัลมอนด์ผง 75 กรัม กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทองธรรมชาติ ตราลิน สำหรับโรย
|
วิธีทำ
แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนแผ่นอ่อนนุ่ม นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นเตรียมไว้
คนมาสคาร์โพนชีสพออ่อนตัว พักไว้
ตีไข่ไก่ ไข่แดง บนน้ำอุ่นพอขึ้นฟู ค่อยๆเติมน้ำตาลเบเกอรี ตราลินทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมเป็นครีมข้น แบ่งส่วนผสมที่ได้เติมลงในมาสคาร์โพนชีสคนพอเข้ากัน
เติมวิปปิ้งครีม เหล้าคาลัวห์ และเจลาตินลงผสมในส่วนผสมข้อที่ 3 คนอย่างเบามือแค่พอเข้ากัน นำไปหยอดลงพิมพ์โดยสลับชั้นกับเลดี้ฟิงเกอร์ที่ชุบซอสกาแฟจนเต็ม นำเข้าตู้เย็นประมาณ 3-5 ชั่วโมง
โรยหน้าขนมด้วยผงโกโก้จนทั่วก่อนจัดเสิร์ฟ
วิธีทำซอสกาแฟ
ผสมน้ำร้อน กาแฟผง และน้ำตาลเบเกอรี ตราลิน คนจนส่วนผสมละลายดี เติมเหล้าคาลัวห์นำไปใช้สำหรับแช่เลดี้ฟิงเกอร์
วิธีทำ
ร่อนแป้งขนมปัง แป้งข้าวโพดและกลิ่นวนิลลาเข้าด้วยกันลงอ่างผสม เติมอัลมอนด์ผงลงผสม
ตีไข่ไก่ทั้งฟอง ไข่แดง และน้ำตาลเบเกอรี ตราลิน(1) เข้าด้วยกันด้วยหัวตีรูปตระกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนส่วนผสมขึ้นฟูเป็นครีมขาว
ตีไข่ขาวด้วยหัวตีรูปตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องพอขึ้นฟูเล็กน้อย ค่อยๆ เติมน้ำตาลเบเกอรี ตราลิน(2) ทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมตั้งยอดแข็ง นำไปผสมกับส่วนผสมไข่แดงคนอย่างเบามือพอเข้ากัน
แบ่งส่วนผสมไข่เป็น 2 ส่วน ตักส่วนที่1 ลงผสมกับแป้งที่ร่อนไว้ คนพอเข้ากัน เติมส่วนที่ 2 นำส่วนผสมที่ได้ใส่ถุงบีบใช้โดยใช้หัวบีบเบอร์ 12 บีบลงแผ่นรองอบ โรยหน้าด้วยน้ำตาลทองธรรมชาติ ตราลินจนทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 400องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 10-15 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุกเหลือง
|
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น