สูตรเบเกอรี่ - บานอฟฟี่สตรอเบอร์รีคาราเมลซอส
ส่วนผสม
ขนมปังกรอบบดหยาบ 120 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เนยสดชนิดเค็มพักไว้จนอ่อนตัว 50 กรัม
สตรอว์เบอร์รีสด
คาราเมลซอส
วิปปิ้งครีมชนิดหวานสำหรับตกแต่ง
อัลมอนด์แท่งอบสุกสำหรับตกแต่ง
ขนมปังกรอบบดหยาบ 120 กรัม
น้ำตาลทราย 50 กรัม
เนยสดชนิดเค็มพักไว้จนอ่อนตัว 50 กรัม
สตรอว์เบอร์รีสด
คาราเมลซอส
วิปปิ้งครีมชนิดหวานสำหรับตกแต่ง
อัลมอนด์แท่งอบสุกสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ผสมขนมปังกรอบบด น้ำตาลทราย และเนยสด เค้ลาให้เข้ากัน
2. นำส่วนผสมที่ได้เกลี่ยบาง ๆ ลงบนถาดอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส จนมีสีเหลือง นำออกจากเตาอบพักไว้ให้เย็น บดให้ละเอียดเ็ล็กน้อยใส่ลงในแก้วหรือถ้วยพาย
3. หั่นสตรอว์เบอร์รีเป็นชิ้น วางเรียงลงในถ้วยแก้ว ราดด้วยคาราเมลซอส ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมและอัลมอนด์แท่ง จัดเสิร์ฟ
1. ผสมขนมปังกรอบบด น้ำตาลทราย และเนยสด เค้ลาให้เข้ากัน
2. นำส่วนผสมที่ได้เกลี่ยบาง ๆ ลงบนถาดอบ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส จนมีสีเหลือง นำออกจากเตาอบพักไว้ให้เย็น บดให้ละเอียดเ็ล็กน้อยใส่ลงในแก้วหรือถ้วยพาย
3. หั่นสตรอว์เบอร์รีเป็นชิ้น วางเรียงลงในถ้วยแก้ว ราดด้วยคาราเมลซอส ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมและอัลมอนด์แท่ง จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมคาราเมลซอส
นมข้นหวาน 50 กรัม
น้ำตาลทราย 25 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 25 กรัม
นมสด 25 กรัม
นมข้นหวาน 50 กรัม
น้ำตาลทราย 25 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 25 กรัม
นมสด 25 กรัม
วิธีทำ
ใส่น้ำตาลทรายลงในหม้อ ตั้งไฟอ่อน ๆ เคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลายเป็นสีเหลืองอ่อน ๆ ใส่เนยสด นมข้นหวาน และนมสด คนจนส่วนผสมข้น ยกลงพักไว้จนเย็นจึงนำไปใช้
ใส่น้ำตาลทรายลงในหม้อ ตั้งไฟอ่อน ๆ เคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลายเป็นสีเหลืองอ่อน ๆ ใส่เนยสด นมข้นหวาน และนมสด คนจนส่วนผสมข้น ยกลงพักไว้จนเย็นจึงนำไปใช้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น